Apple sẽ cho ra mắt Kính AR áp tròng vào năm 2030?

Trong một ghi chú nghiên cứu được chia sẻ với MacRumors, nhà phân tích Ming-Chi Kuo vừa dự đoán rằng Apple sẽ phát hành “kính áp tròng” thực tế ảo tăng cường vào những năm 2030.

Nhà phân tích này cho biết các kính áp tròng mới này sẽ đưa thiết bị điện tử từ kỷ nguyên “điện toán nhìn thấy” sang “điện toán vô hình”.

Ngoài ra, Kuo còn cho biết các kính áp tròng này “không có khả năng tính toán và lưu trữ độc lập”, cho thấy rằng chúng có thể dựa vào kết nối với iPhone hoặc thiết bị khác để hoạt động. Đáng tiếc là nguồn tin ngày hôm nay không chia sẻ thêm cho chúng ta thêm bất kỳ tính năng hay hình ảnh nào về sản phẩm này.

Theo các nhà phân tích, kính áp tròng của Apple có thể cung cấp trải nghiệm thực tế ảo tăng cường nhẹ mà không cần đeo kính thực tế ảo. Nói một cách dễ hiểu, thực tế ảo tăng cường (AR) sẽ phủ thông tin kỹ thuật số lên chế độ xem thế giới thực của chiếc kính áp tròng này. Ví dụ: một người đi dạo trong một trung tâm mua sắm ngoài trời có thể dễ dàng xem giờ hoạt động của từng cửa hàng.

Trước mắt, Kuo cho biết Apple có kế hoạch phát hành kính thực tế ảo VR được đồn đại từ lâu “vào giữa năm 2022”, tiếp theo là kính AR vào năm 2025. Hãy cùng chờ xem nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *