Apple sẽ thu nhỏ kích thước Apple Watch nhưng vẫn tăng dung lượng Pin ?

Trong một đơn xin cấp bằng sáng chế đã nộp cho Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ, Apple tiết lộ kế hoạch để tạo một phiên bản Apple Watch tối ưu hơn. Đó sẽ là một chiếc đồng hồ thông minh mới có có dung lượng pin lớn hơn nhưng kích thước không đổi, thậm chí là còn nhỏ gọn hơn.

Bằng sáng chế đề cập đến mộtThiết bị điện tử di động Có thiết lập Haptic với phần tử pin chuyển động. Dễ hiểu hơn, Apple sẽ loại bỏ Taptic Engine và thay thế nó để cung cấp phản hồi xúc giác, thứ được người dùng Apple Watch yêu thích.

Hiện tại, Taptic Engine bên trong Apple Watch vẫn chiếm rất nhiều diện tích bên trong thiết bị và cũng cần chỗ di chuyển để có thể tạo ra những cảm biến rung cần thiết. Tuy nhiên, trên đồng hồ thế hệ mới, Apple sẽ bỏ Taptic Engine này đi và tích hợp cảm biến rung trực tiếp vào pin.

Bằng sáng chế của Apple

Việc loại bỏ Taptic Engine sẽ giúp Apple giảm được diện tích tổng thể, tạo nên một chiếc Apple mới nhỏ gọn hơn cho người dùng. Qua đó, tối ưu được diện tích bên trong và dồn phần diện tích trống đó để gia tăng dung lượng pin.

Apple cho biết trong đơn xin cấp bằng sáng chế: “Hệ thống kỹ thuật được mô tả ở đây hướng tới phản hồi xúc giác tốt nhất cho người dùng. Cụ thể hơn, Apple hướng đến một phần tử pin để tạo ra xung hoặc rung động có thể cảm nhận được dọc theo bề mặt bên ngoài của thiết bị. Pin trong đồng hồ có thể di chuyển để tạo ra các rung động cần thiết, tạo ra phản hồi Haptic.”

Một số thông tin khác xung quanh chiếc Apple Watch thế hệ tiếp theo

Apple Watch Series 7 sắp ra có thể được ra mắt vào tháng 9 tới đây với một số tính năng theo dõi sức khỏe quan trọng, nhất là khả năng theo dõi mức đường huyết của người dùng. Điều này rất quan trọng đối với bệnh nhân tiểu đường vì họ cần biết các chỉ số này để xác định lượng insulin cần tiêm trước mỗi bữa ăn.

Hiện nay để có được con số này, bệnh nhân tiểu đường phải dùng một cây kim nhỏ gọi là mũi mác để đo mức đường huyết trên máy đo đường huyết. Quá trình này rất đau đớn và tốn kém (que thử cần thiết cho mỗi lần kiểm tra không hề rẻ). Apple và Samsung cũng đều có kế hoạch cung cấp tính năng xác định đường huyết trên những chiếc đồng hồ sắp tới.

Với những cải tiến trên, có thể thấy Apple vẫn đang liên tục cải tiến Apple Watch, đưa nhiều tính năng vào sâu hơn cuộc sống của mỗi chúng ta. Và đó cũng là minh chứng cho thành công của Apple Watch trong nhiều năm qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.