Apple sẽ trình làng những sản phẩm gì trong năm 2021?

Theo như những gì mà Ming-Chi Kuo đã dự đoán, 2021 sẽ là một năm bùng nổ của Apple khi mà Táo cắn dở sẽ ra mắt hàng loạt các sản phẩm mới từ kính AR cho tới Mac mini LED.

Không chỉ Ming-Chi Kuo mà rất nhiều các trang tin trên thế giới từ khoảng giữa năm 2020 cho tới thời điểm hiện tại đều có khá nhiều các bài đăng liên quan đến những sản phẩm mới của Apple được ra mắt vào 2021. Và dưới đây là những sản phẩm có khả năng xuất hiện hoặc chắc chắn sẽ được Apple chào sân vào năm nay.

Apple AirTag – Thiết bị thiết thực nhất với người dùng phổ thông

Đây là thiết bị đã được chính Apple nhá hàng rất lâu từ các bản cập nhật macOS trước đó. AirTag là một thiết bị định vị tí hon có thể gắn vào bất cứ đồ vật nào từ lớn đến nhỏ, nó có thể phát ra các hiệu ứng âm thanh khi được bật chế độ tìm kiếm. Thiết bị này sẽ giúp việc quản lý đồ đạc của người dùng trở nên tiện dụng và dễ dàng hơn bao giờ hết. AirTag sẽ dùng một viên pin nhỏ CR2032 mà nhiều thiết bị điện tử có kích thước tương đương hiện đang sử dụng. Nói chung, AirTag có thể nói ngắn gọi là thẻ theo dõi thiết bị.

iGlass – Kính thực tế ảo đầu tiên đến từ Apple

Những thông tin đầu tiên về chiếc kính thực tế ảo này đã được “nhen nhóm” từ năm 2017 nhưng đến khoảng giữa năm 2020, hàng loạt các thông tin về chiếc kính này một lần nữa lại rộ lên rất sôi nổi. Nhiều nguồn tin khẳng định rằng chiếc kính AR này sẽ được ra mắt vào sự kiện One More Thing 2021.

Nhìn chung, chiếc kính này sẽ có cơ chế hoạt động khá giống với Google Glass trước đó. Nó sẽ là “một chiếc kính tích hợp iPhone”, người dùng có thể xem thông tin, đọc thông báo, gửi tin nhắn, chỉ đường, viết và nhận mail,…. tất cả đều có thể hoạt động được thông qua iGlass.

Tất cả các mẫu iPhone 13 series sẽ đều tích hợp cảm biến LiDAR

Theo như thông tin từ DigiTimes, tất cả các mẫu thuộc thế hệ iPhone 13 tiếp theo sẽ đều được trang bị cảm biến LiDAR. Công nghệ AR ngày càng phát triển thì những thứ xoay quay nó như kiểu cảm biến LiDAR sẽ ngày càng thiết thực hơn.

LiDAR là một loại cảm biến độ sâu, giúp xác định khoảng cách giữa cảm biến và một vật thể bằng cách theo dõi thời gian mà một xung ánh sáng phát ra (thường là tia laser) và phản xạ trở lại thiết bị.

Cảm biến LiDAR trên iPhone cũng có cơ chế hoạt động tương tự như trên nhưng sẽ có đôi chút sự nâng cấp về công nghệ bên trong đó. Trước đó, loại  cảm biến này đã và đang xuất hiện trên nhiều thiết bị Android dưới dạng cảm biến độ sâu được gọi là ToF.

Mục đích chính của LiDAR trên iPhone là đồng hành cùng với tập hợp các phần cứng còn lại để cải thiện hiệu suất hoạt động của công nghệ AR trong các ứng dụng và trò chơi của iOS. Nó sẽ cung cấp cho các ứng dụng thông tin hữu ích và chính xác hơn về môi trường vật lý xung quanh, giúp cho việc  trải nghiệm AR được mượt mà hơn, cho phép bạn hình dung hoặc tương tác với môi trường thực và ảo.

Macbook chạy vi xử lý M1X (hoặc M2), iPad thế hệ mới đều sẽ được trang bị màn hình miniLED và tính năng sạc ngược không dây

Nối tiếp thành công của những chiếc Mac ARM 2020, khả năng lớn là nhà Táo sẽ tiếp tục ra mắt dòng sản phẩm Macbook chạy vi xử lý ARM thế hệ mới vào năm nay. Theo rất nhiều chuyên trang công nghệ từ 9to5mac cho tới macrumor, chiếc Macbook ARM mới sẽ có kích thước màn hình 14 inch và bộ vi xử lý được trang bị sẽ có tên là M1X (hoặc M2), biến thể cao cấp hơn của những chiếc M1 hiện nay.

Cũng theo như dự đoán của Ming-Chi Kuo, những chiếc Mac ARM mới và cả thế hệ iPad tiếp theo sẽ đều được Apple trang bị công nghệ màn hình mini LED. Công nghệ này sẽ giúp tổng thể của thiết bị mỏng hơn, nhẹ hơn, tiết kiệm pin hơn, màn hình mini LED có màu đen sâu hơn và HDR tốt hơn. Nhìn chung, công nghệ mini LED được trang bị trên màn hình của những chiếc Macbook và iPad thế hệ mới sẽ tốt hơn công nghệ LCD cũ hiện nay.

Tạm kết

Và đó là những thiết bị có khả năng lớn và chắc chắn sẽ xuất hiện vào năm nay đến từ Apple. Ngoài ra, theo nhiều dự đoán, Apple Car cũng có thể ra mắt nguyên mẫu đầu tiên vào tháng 12 năm 2021 nhưng cá nhân mình, khả năng này chỉ là 1% mà thôi, rất khó có thể xảy ra.

Nhưng năm nay chắc chắn vẫn sẽ là một năm cực kỳ thú vị trên thị trường công nghệ nói chung và Apple nói riêng đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.