Apple Watch series 7 sẽ có tính năng theo dõi đường huyết

Apple Watch series 7 vẫn mang trong mình thiết kế “truyền thống” nhưng kèm với đó là hàng loạt các cải tiến về mặt công nghệ, điển hình là tính năng theo dõi đường huyết.

Về mặt cấu hình, khả năng chiếc smartwatch cao cấp nhất đến từ nhà Apple sẽ được trang bị vi xử lý Apple S7 đi kèm với chip U2 (cả 2 đều là phiên bản nâng cấp của Apple S6 và U1 tiền nhiệm) hứa hẹn sẽ đem lại tốc độ xử lý tốt hơn khoảng 30 đến 40% so với phiên bản cũ.

Tính năng đáng chú ý nhất được đồn đoán là sẽ có mặt trên Apple Watch series 7 chính là theo dõi đường huyết. Tính năng này sẽ hoạt động thông qua cảm biến quang học bình thường. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia trong lĩnh vực y tế lại nhận định rằng đây rất có thể là một tính năng “màu mè” được Apple thêm vào mà thôi. Vì thực tế, nếu bạn muốn đo lượng đường huyết trong máu một cách chính xác nhất, bắt buộc bạn phải chích máu từ đầu ngón tay ra để chẩn đoán và phân tích.

Dẫu vậy, nhiều chuyên gia phân tích sản phẩm của Apple thì dự đoán rằng tính năng này sẽ hoạt động một cách hiệu quả. Trước đó, tính năng đo nồng độ oxy trong máu được cho là “quảng cáo” thực chất lại lại tương đối chính xác. Mình cũng hy vọng vậy dù tính năng này chưa chắc đã hoạt động ở thị trường Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.