Camera iPhone bị mờ phải làm sao

Những tác động của môi trường bên ngoài, cộng thêm các yếu tố khách quan cũng như chủ quan là nguyên nhân tạo nên tình trạng camera điện thoại bị mờ. Vấn đề này thực chất không quá nghiêm trọng, tuy nhiên những trải nghiệm của bạn sẽ bị ảnh hưởng khi sử dụng một chiếc camera bị mờ.

Và trong trường hợp bạn không tự giải quyết tại nhà thì hãy mang đến trung tâm sửa chữa điện thoại Style Mobile. Đội ngũ kỹ thuật viên có tại cửa hàng sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề camera điện thoại bị mờ một cách nhanh nhất.

Camera điện thoại bị mờ nguyên nhân là do đâu? Việc camera điện thoại bị mờ có rất nhiều nguyên nhân khác nhau tác động đến. Vì thế, người dùng cần nắm vững một số thông tin cần thiết sau để hiểu rõ về thiết bị của mình như thế nào, đang gặp phải vấn đề gì và nguyên nhân do đâu:

–  Nguyên nhân đầu tiên có thể kể đến là việc để điện thoại rơi rớt, va chạm hay chịu những tác động của ngoại lực trong quá trình sử dụng. Việc này hầu hết là vô tình và chủ quan từ phía người dùng. Lực tác động này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến điện thoại, trong đó có camera. 

Camera điện thoại bị mờ - Nguyên nhân và cách khắc phục

–  Một trường hợp tương đối nghiêm trọng đó là chất lỏng, nước lọt vào camera khiến bộ phận này bị oxy hoá, cháy hỏng linh kiện bên trong. Từ đó, chất lượng camera cũng bị giảm sút, gây ra hiện tượng mờ.

–  Việc để bụi bẩn hay các vật nhỏ lọt vào che mất một phần camera cũng sẽ khiến chúng bị mờ khi thực hiện chức năng chụp ảnh, quay clip.

–  Trường hợp thường xuyên gặp đó là người dùng để ốp lưng hay nhiều vật ở phía sau hay miếng dán mặt trước. Điều này khiến cho camera cũng bị che khuất, không hiển thị được đầy đủ nên sẽ bị mờ.

–  Phần mềm, hệ điều hành hay một số cài đặt có trên điện thoại cũng là một tác nhân tạo ra vấn đề. Bởi những xung đột, sự không tương thích, phù hợp cũng tác động đến việc sử dụng tính năng của camera.

Nhìn chung, đây là một số nguyên nhân cơ bản mà người dùng hay gặp phải. Tuy nhiên, vẫn có những yếu tố khác từ nhà sản xuất, yếu tố thời gian, yếu tố khách quan…tác động nên. Để nhận biết, bạn nên quan sát các biểu hiện về mặt hình thức và tính năng, cách thức hoạt động để tìm ra nguyên nhân chính có trên điện thoại.

Những cách giúp khắc phục camera điện thoại bị mờ

–  Kiểm tra lens camera xem có bị vật cản khôngĐể khắc phục camera điện thoại bị mờ, bạn nên kiểm tra lens đầu tiên xem có bụi hay vật nào cản ở phía trước không. Bởi những thứ này hầu như không che hết toàn bộ camera mà chỉ che mất một phần, gây ra hiện tượng mờ khi sử dụng. Nếu ở bên ngoài thì có tự khắc phục bằng cách làm sạch, thay đổi các bộ phận cản trở.

–  Vệ sinh lens camera: Bụi bẩn hay những lớp màng bám bên ngoài, bên trong là nguyên nhân làm camera bị mờ. Để xử lý tình trạng trên rất đơn giản, hãy chuẩn bị vải mềm nhỏ để làm sạch mặt bên ngoài. Nếu liên quan đến phần ở trong thì cần để dụng cụ chuyên dụng và sự trợ giúp của kỹ thuật viên.

–  Khởi động lại máy: Đây là phương pháp mà hầu hết người dùng thường sử dụng khi điện thoại gặp vấn đề. Và camera bị mờ cũng không nằm ngoài sự lựa chọn này. Bởi một số trục trặc, sai số,… trong lúc hoạt động sẽ được khắc phục khi bạn khởi động lại máy.

–  Khôi phục cài đặt, cập nhật hệ điều hành: Nếu lỗi bắt nguồn từ phần mềm điện thoại mà khởi động lại máy không giải quyết được thì bạn nên tiến hành khôi phục cài đặt và cập nhật lại hệ điều hành. Những cài đặt sai sót sẽ bị xoá đi, đưa về tình trạng gốc ban đầu để người dùng dễ sử dụng lại từ đầu. 

Camera điện thoại bị mờ - Nguyên nhân và cách khắc phục

–  Sử dụng băng dính trong suốt: Một miếng băng dính trong suốt cũng là lựa chọn tương đối thú vị. Vật dụng này sẽ loại bỏ tình trạng camera bị mờ, mang đến những khung hình sắc nét và sinh động hơn.

Thay mặt kính camera hoặc thay camera nếu bị hỏng Trong trường hợp thiết bị của bạn bị hư hỏng phần cứng thì những cách khắc phục trên hoàn toàn không mang lại hiệu quả gì. Tốt nhất vẫn là tiến hành thay mặt kính hoặc thay camera tuỳ vào tình trạng cụ thể của điện thoại.

Việc này thật sự cần thiết, bởi vấn đề phần cứng chỉ có thể giải quyết bằng cách sửa chữa, thay mới thì mới có thể khôi phục được tính năng cần thiết. Và điều này cần đến những người có chuyên môn, tay nghề thực hiện.

Vì thế, ban hãy mang đến một trong những cửa hàng sửa chữa điện thoại chính hãng tại Hà Nội là Style Mobile để được thay camera bị hỏng, bị mờ. Tại đây, thiết bị của bạn sẽ được kiểm tra, sửa chữa một cách nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.

Style Mobile có đầy đủ các yếu tố về mặt hình thức hoạt động cũng như phong cách chuyên nghiệp cùng chất lượng sửa chữa hàng đầu. Cộng thêm đó, camera, mặt kính dùng để thay mới luôn được cam kết là hàng chính hãng từ nhà sản xuất để đảm bảo độ tương thích.

Và quan trọng hơn nữa là giá cả của dịch vụ tại Style Mobile rất tốt, phù hợp với túi tiền của đại đa số khách hàng. Vậy nên, bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về chi phí khi đến với Style Mobile . 

Thay mặt kính camera, thay camera sẽ trở nên nhẹ nhàng, đơn giản nếu bạn lựa chọn Style Mobile – Trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín, chất lượng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.