Chuẩn bị ra mắt iPad Pro 12.9 inch 5G, màn hình mini-LED

Gần đây, Digitimes đã thông tin rằng iPad Pro và MacBook màn hình OLED có thể ra mắt vào cuối năm sau, và mới đây nguồn tin này lại tiếp tục cho biết iPad Pro sử dụng tấm nền mini-LED có thể ra mắt ngay cuối tháng 3.

Apple thường phát hành iPad mới vào khoảng tháng 3 và tháng 10, vì vậy cũng sẽ không quá bất ngờ nếu thực sự iPad Pro mới sẽ sớm xuất hiện trong tháng này. Tuy nhiên, các tin đồn trước đây lại cho rằng phải đến cuối năm 2021 thì iPad sử dụng màn hình mini-LED mới ra mắt.

Hầu hết các tin đồn đều tập trung vào mẫu máy tính bảng màn hình lớn iPad Pro 12.9 inch, hầu như không có tin tức gì liên quan đến iPad Pro 11 inch nên không chắc phiên bản kích thước nhỏ hơn này cũng có màn hình mini-LED.

iPad Pro 12.9 inch dự kiến ​​sẽ được trang bị chip A14X và có tùy chọn 5G. Điều đáng chú ý là Apple đã cập nhật iPad Pro vào tháng 3 năm ngoái, thông thường chu kỳ nâng cấp iPad là khoảng 18 tháng, nhưng bây giờ mới tròn 1 năm.

Ngoài ra, Apple dường như cũng đang có kế hoạch tổ chức một sự kiện mới vào ngày 23 tháng 3. Nếu thực sự iPad Pro 12.9 inch có ra mắt trong tháng 3 thì sẽ xuất hiện tại sự kiện này.

Nói về màn hình mini-LED, về cơ bản thì đây vẫn là màn hình LED nhưng đèn nền phía sau bao gồm rất nhiều bóng LED nhỏ, nhưng chưa đủ nhỏ để làm điểm ảnh (khi đèn LED làm điểm ảnh thì gọi là micro-LED). Việc chia nhỏ này giúp cho màn hình có thể bật/tắt các vùng tùy ý và làm cho màu đen sâu hơn, từ đó cho hình ảnh sắc nét, độ tương phản cao, đồng thời giá thành của mini-LED rẻ hơn rất nhiều so với OLED, còn micro-LED thì chưa hoàn thiện để đưa lên các thiết bị cỡ nhỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.