Công nghệ “đốt nóng” màn hình hạn chế vết nhăn trên “iPhone Fold”?

Hiện tại, trên thị trường đã có những mẫu điện thoại màn hình gập cao cấp, chất lượng màn hình đã được hoàn thiện khá tốt, tuy nhiên chúng vẫn xuất hiện nếp nhăn ở phần gập. Apple dường như đang cố gắng khắc phục vấn đề này trước khi ra mắt chiếc iPhone màn hình gập đầu tiên.

Tin đồn về việc Apple đang phát triển iPhone màn hình gập đang xuất hiện rất lâu và gần đây còn có thông tin khẳng định rằng LG đang phát triển màn hình linh hoạt cho Apple. Và một bằng sáng chế mới đây của Apple đã mô tả cách mà iPhone màn hình gập sẽ hạn chế được các nếp nhăn.

Bằng sáng chế có tiêu đề “Thiết bị điện tử có màn hình linh hoạt” mô tả công nghệ có thể làm nóng phần bản lề của màn hình trước khi uốn cong, để màn hình không bị nhăn. Việc làm nóng màn hình không bao giờ được đánh giá cao. Mặc dù việc làm nóng màn hình gập bằng nhựa có thể cho phép màn hình linh hoạt hơn và dễ uốn hơn, nhưng nhiệt độ cao hơn có thể gây ảnh hưởng xấu đến màn hình. Khi được sử dụng nhiều lần, màn hình có thể trở nên cứng, dễ nứt.

Hệ thống mà Apple trình bày sẽ sử dụng một cảm biến nhiệt độ trên bo mạch để phát hiện nhiệt độ của thiết bị và xác định xem việc làm nóng màn hình có an toàn hay không. Nếu việc uốn cong màn hình là an toàn, các cảm biến sẽ xác định khu vực nào cần được làm nóng. Sau đó, các điểm ảnh của những khu vực đó sẽ sáng lên đến mức tối đa tạo ra nhiệt. Ngoài ra còn có một đề xuất trong đó màn hình có thể gập lại sẽ sử dụng lớp bảo vệ màn hình để làm nóng màn hình.

Một thông tin trước đây cũng cho biết Apple đang thử nghiệm một phiên bản màn hình có thể gập lại khác có thể giải quyết vấn đề nếp gấp. Công nghệ này sẽ hoạt động bằng cách phát triển một ‘khoảng trống’ giữa bản lề, màn hình sẽ nằm yên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.