Đánh giá giọng mới của Siri trong bản cập nhật 14.5

Lần này, “cô” trợ lý ảo sẽ được Apple nâng cấp thêm hai giọng nói mới. Đây cũng là động thái để Táo cắn dở gián tiếp sửa chữa với vấn đề “cứ thư ký là nữ” mà hãng đã bị lên án trước đó khá nhiều. Theo TechCrunch, Apple đã thêm vào hai tuỳ chọn giọng nói và yêu cầu luôn người dùng chọn giọng nam hay nữ ngay lần đầu tiên thiết lập.

Vấn đề nổi cộm trước đó mà Apple cũng bị lên án từ cộng đồng khá nhiều khi mà hãng này chỉ đặt tên là “giống đực cho giọng nói nam” và “giống cái cho giọng nói nữ”. GIờ dây, Apple cũng đã sửa lại cả 4 giọng nói bằng thứ tự từ “giọng nói 1” đến “giọng nói 4” chứ không còn theo nhãn giới tính như phiên bản trước đó nữa. Theo như bài test từ appleinsider, giọng nói thứ 3 và thứ 4 được thêm mới là giọng Anh-Mỹ nghe khá dễ chịu đối với đại đa số người dùng hiện nay.

Theo như người phát ngôn của Apple, đây là sự cam kết cho vấn đề “đa dạng và hoà nhập” về tất cả những thứ xung quanh toàn bộ đối tượng người dùng Táo hiện nay. Như chúng ta đã biết, từ thuở sơ khai, Apple đã sử dụng diễn viên lồng tiếng cho Siri, nhưng sau đó, hãng này đã sử dụng công nghệ Neural TTS để bắt đầu tạo ra giọng Siri. Tính đến nay, Siri đã có sẵn tới 42 giọng nói với 21 ngôn ngữ khác nhau trên toàn thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.