Hướng dẫn sửa lỗi iPhone không nhận vân tay

Cảm ứng vân tay trên iPhone là công nghệ mới giúp người dùng mở khoá cũng như bảo mật thiết bị của bạn. Tuy nhiên, trước những tác động của bên ngoài, cộng với việc người dùng sử dụng sai cách khiến bộ phận nhận dạng vân tay bị hư hỏng.

Tính năng này có thể được thay thế bằng cách sử dụng mật khẩu, tuy nhiên xét vệ độ bảo mật cũng như tiện dụng thì cảm ứng vân tay vẫn tiên tiến hơn. Vì thế, trong trường hợp iPhone không nhận vân tay thì có thể áp dụng những biệp pháp khắc phục có trong bài viết sau.

Nguyên nhân iPhone không nhận được vân tay là gì?

iPhone không nhận được vân tay có rất nhiều nguyên nhân khác nhau tác động vào. Để hiểu rõ hơn vấn đề của thiết bị cũng như lựa chọn đúng phương pháp giải quyết thích hợp, người dùng không nên bỏ qua nhưng thông tin sau:

–  Trong quá trình sử dụng điện thoại bị rơi vỡ nhiều lần khiến nút home, nơi tiếp nhận vân tay bị nứt vỡ, ảnh hưởng và không thể hoạt động được như thông thường

–  Việc để nước, chất lỏng dính vào nút hone rồi đi sâu vào các bộ phận, linh kiện bên trong sẽ khiến khả năng nhận dạng vân tay trở nên kém đi hoặc không sử dụng được

–  Điện thoại của bạn đã quá cũ, vân tay đã dùng vượt quá giới hạn tuổi thọ cho phép khiến hiệu năng bị giảm sút rất nhiều

iPhone không nhận vân tay thì nên làm gì?–  Cũng có thể do lỗi một số ứng dụng, phần mềm bên trong máy gây ra những tác động khiến khả năng nhận dạng vân tay bị nhiễu

–  Do cáp liên kết, các vi mạch bên trong bị đứt gãy khiến việc tiếp nhận vân tay không thực hiện được

–  Định dạng vân tay của bạn bị sai hoặc mặt tiếp xúc không được đúng khiến cho thiết bị không thể tiếp nhận đầy đủ và phản hồi chính xác.

Nên làm gì nếu iPhone không nhận vân tay

–  Vệ sinh thật sạch cảm biến vân tay: Nếu để bụi bẩn, các lớp màng mỏng bám vào bên ngoài nút home dùng để cảm biến vân tay thì khả năng nhận diện sẽ bị giảm sút rất nhiều. Vì thế, người dùng phải thường xuyên tiến hành vệ sinh bằng vải mềm, khăn sạch hoặc các dụng cụ chuyên dụng. Điều này sẽ làm nút hôm cảm biến không bị thứ gì ngăn cản, khả năng nhận diện sẽ ổn định hơn.

–  Giữ ngón tay khô ráo, sạch sẽ khi chạm vào cảm biến: Khi thực hiện cảm biến vây tay, bạn phải luôn giữ ngón tay khô ráo, sạch sẽ. Điều này rất quan trọng bởi nếu để chất lỏng, bụi bẩn,…bám vào bề mặt thì sẽ rất nguy hiểm có thiết bị, thậm chí có thể dẫn đến hư hỏng.

–  Thiết lập vân tay trên nhiều ngónĐể tăng khả năng nhận dạng vân tay thì người dùng nên thiết lập tính năng này trên nhiều ngón. Bởi khi ngón này không khả dụng thì bạn có thể thử lại bằng những ngón khác. Và quan trọng hơn là tốc độ nhận diện cũng trở nên nhanh hơn, ổn định hơn.

–  Tắt và bật lại Touch ID: Những cài đặt sai sót hoặc lỗi phần mềm sẽ khiến tính năng Touch ID bị lỗi. Bạn có thể khắc phục bằng cách tắt đi và bật lại, biết đâu vân tay sẽ được nhận diện một cách nhanh chóng.

–  Xóa và nạp lại vân tay mới: Một phương pháp nữa cũng tương đối hữu dụng mà rất nhiều người lựa chọn khi thiết bị gặp vấn đề. Hãy thử xoá và nạp lại vân tay mới để thay thế cái cũ. Thực hiện đúng cách sẽ giúp tăng khả năng nhận diện và phản hồi trên iPhone của bạn. Và vấn đề trên sẽ được giải quyết một cách đơn giản, nhanh chóng, hiệu quả.

–  Reset lại máy: Cách này vừa đơn giản vừa có hiệu quả trong một số trường hợp. Nếu thiết bị của bạn bị lỗi cài đặt hay phần mềm thì việc tiến hành reset lại máy cũng là một lựa chọn đúng đắn để giải quyết đình trạng vân tay không nhận dạng. 

iPhone không nhận vân tay thì nên làm gì?

–  Cập nhật hệ điều hành iOS: Hệ điều hành khi được cập nhật sẽ giải quyết những xung đột về phần mềm, các lỗi sẽ được khắc phục một cách nhanh nhất. Thiết bị của bạn sẽ được xoá đi những vấn đề không đáng có để có thể hoạt động được bình thường.

Sửa lỗi iPhone không nhận vân tay uy tín, chuyên nghiệp tại Style Mobile

Trong trường hợp thử những cách trên mà không mang lại hiệu quả, người dùng nên nhanh chóng mang đến cửa hàng sửa chữa để được kiểm tra, xử lý. Bởi những lỗi liên quan đến phần cứng không thể giải quyết được bằng các biện pháp thông thường.

Và Style Mobile chính là địa chỉ sửa lỗi iPhone không nhận vân tay uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu tại Hà Nội. Bởi ở đây luôn có một đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao, chuyên môn tốt, lại có nhiều kinh nghiệm trong qúa trình làm nghề. Vì thế, lỗi không nhận vân tay trên iPhone sẽ được khắc phục tốt nhất cho bạn.

Hơn thế nữa, Style Mobile luôn cam kết chỉ sử dụng linh kiện chính hãng từ nhà sản xuất để đảm bảo độ tương thích cũng như phát huy tối đa hiệu năng. Mà giá cả của dịch vụ tại đây rất tốt, luôn phù hợp với túi tiền của đại đa số khách hàng. 

Với hệ thống các cơ sở phân bố khắp các quận nội thành, người dùng có thể dễ dàng lựa chọn địa chỉ gần nhất, phì hợp nhất với điều kiện bản thân để sử dụng dịch vụ. Sửa lỗi iPhone không nhận vân tay thì Style Mobile là một địa chỉ bạn không nên bỏ qua. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.