iOS 15 sẽ có nhiều cải tiến lớn: Thông báo, iMessage, màn hình chính iPad và hơn thế nữa?

Theo nguồn tin của Bloomberg; Apple hiện đang chuẩn bị triển khai một loạt thay đổi lớn liên quan tới khu vực thông báo, màn hình chính, iMessage, v.v. trên cả iPhone lẫn iPad. Nếu không có gì thay đổi; tất cả những cải tiến này sẽ xuất hiện trên iOS (mã hiệu là Sky) và iPadOS 15, cũng như được công bố tại sự kiện WWDC diễn ra vào ngày 7/6 tới.

Về khu vực thông báo, người dùng sẽ được cung cấp một menu hoàn toàn mới gồm các profile hoạt động (Làm việc, ngủ, lái xe, v.v.) để lựa chọn. Với từng profile, anh em có thể bật / tắt âm thanh thông báo, lựa chọn tin nhắn trả lời tự động,… sao cho phù hợp với tình huống. Đây cũng đánh dấu lần đầu tiên, Apple tinh chỉnh tính năng trên toàn hệ thống để phù hợp với trạng thái của người dùng.

Về iPad, thiết bị này cũng sẽ được cập nhật về giao diện màn hình chính – lần đầu tiên sau 10 năm ra mắt. Apple sẽ cho phép anh em đặt widget hiển thị thời tiết, thông tin cuộc hẹn, mã chứng khoán,… ở bất cứ đâu, bất kỳ kích thước nào trên màn hình chính. Thậm chí nếu muốn, anh em cũng có thể thay toàn bộ icon ứng dụng bằng widget cũng được.

 Các widget sẽ có thể thay thế hoàn toàn lưới icon ứng dụng trên màn hình chính iPad?Với iMessage, Apple được cho là đang nâng cấp để công cụ này có thể hoạt động như một mạng xã hội, qua đó cạnh tranh với WhatsApp cũng đang có động thái tương tự. Đáng tiếc là chúng ta vẫn chưa được biết quá nhiều thông tin cụ thể, do mọi thứ vẫn đang trong giai đoạn đầu triển khai.

Cuối cùng, nhiều biện pháp bảo vệ người dùng cũng được cho là sẽ sớm cập bến iOS / iPadOS. Cụ thể thì trên Menu, anh em sẽ còn xem được các ứng dụng đang âm thầm thu thập dữ liệu từ thiết bị, qua đó có những biện pháp cắt giảm hoặc kiểm soát phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.