Iphone 12 sẽ sử dụng màn hình OLED đến từ nhà sản xuất Trung Quốc?

Các báo cáo trước đây cho biết, nhà sản xuất màn hình Trung Quốc, BOE đã cố gắng tham gia vào chuỗi cung ứng của Apple từ khá lâu. Tuy nhiên, công ty đã thất bại trong hai bài kiểm tra chất lượng màn hình trước đây của Apple.

Mặc dù vậy, một báo cáo mới đến từ Trung Quốc vừa tiết lộ rằng BOE cuối cùng đã vượt qua chứng nhận của Apple và sẽ bắt đầu cung cấp tấm nền OLED cho dòng sản phẩm iPhone 12 trong tương lai gần. Theo báo cáo, hãng sẽ cung cấp màn hình cho iPhone 12 series sớm nhất là trong tháng này.

Điều này khá lạ khi lần gần đây nhất, BOE đã thất bại trong bài kiểm tra chất lượng Apple chỉ là vào tháng trước. Ban đầu, có báo cáo rằng BOE Display hiện phải đợi đến nửa đầu năm 2021 để thử lại để đạt được thỏa thuận cung cấp. Tuy nhiên, có vẻ như họ không phải đợi lâu như vậy.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất iPhone-BOE-1 Apple có nhà cung cấp thứ ba cho màn hình OLED của dòng iPhone 12

Với việc bổ sung BOE, số lượng nhà cung cấp màn hình cho Apple hiện là ba. BOE tham gia cùng Samsung Display (2017) và LG Display (2019). “Táo khuyết” được cho là vẫn đang tìm kiếm thêm các đối tác khác để thúc đẩy chuỗi cung ứng của mình. Theo dự báo của các nguồn tin trong ngành, Samsung sẽ cung cấp 130 triệu tấm nền OLED cho iPhone vào năm 2021. Trong khi các con số của BOE và LG lần lượt là 10 triệu và 40 triệu tấm nền.

Phó chủ tịch của BOE, Chang Cheng, dự đoán tại Hội chợ triển lãm Khoa học và Công nghệ Mianyang vào tháng 9 năm nay rằng, thị trường tấm nền OLED linh hoạt toàn cầu sẽ đạt 49.7 tỷ USD vào năm 2024 và BOE hy vọng sẽ chiếm 40%.

Apple đang cho LG Display và BOE cơ hội để giảm bớt sự phụ thuộc vào Samsung Display về tấm nền OLED được sử dụng trong các mẫu iPhone của hãng. Với sự xuất hiện của BOE trong chuỗi cung ứng, nhiều người kỳ vọng giá của tấm nền OLED trong thời gian tới sẽ giảm, từ đó giúp giảm chi phí sản xuất sản phẩm. Hãy cùng chờ xem nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.