iPhone không nhận sạc, chập chờn? Lỗi do đâu?

Việc điện thoại không nhận sạc là một vấn đề rất đau đầu đồi với người dùng, bởi trong một số trường hợp thiết bị không còn đủ năng lượng để duy trì hoạt động sẽ gây ra những rắc rối không đáng có. Chẳng hạn như bạn đang có việc gấp cần gọi điện, bạn có một chuyến đi xa hay cần dùng một số tiện ích,…

Nhưng chẳng may dung lượng pin không còn đủ để cung cấp mà lại gặp phải tình trạng điện thoại không nhận sạc cáp. Để giải quyết vấn đề trên, người dùng có thể áp dụng một số cách khắc phục đơn giản dưới đây, và trong lúc cần thiết nên tiến hành thay pin mới để giúp điện thoại tiếp nhận sạc.

Điện thoại không nhận sạc nguyên nhân chính là gì?

Trong quá trình sử dụng điện thoại, do nhiều nguyên nhân khác nhau tác động lên khiến thiết bị không nhận sạc.

–  Bộ sạc cáp bạn đang sử dụng đã bị hư hỏng, không còn đảm bảo được việc truyền nguồn điện 

–  Chân sạc của điện thoại không còn đủ khả năng tiếp nhận năng lượng cho điện thoại.

–  Bụi bẩn, vật cản có mặt trong cổng USB, cổng tiếp nhận, ngăn cản việc sạc điện thoại của bạn

Điện thoại không nhận sạc nên làm gì?


–  Lỗi phần mềm cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng trên, việc xung đột, không tương thích sẽ khiến các thiết bị từ chối tích hợp vào nhau 

–  Ổ điện bị hư hỏng hoặc có một vấn đề nào đó khiến điện thoại không nhận sạc 

–  Một nguyên nhân nữa cũng rất dễ gặp phải đó là pin bên trong điện thoại có vấn đề, từ đó việc cắm sạc không mang lại kết quả

Những cách khắc phục điện thoại không nhận sạc

–  Kiểm tra lại bộ sạc: Đây là thứ đầu tiên mà bạn phải xem xét khi điện thoại không nhận sạc. Về mặt hình thức có còn nguyên vẹn hay không, tính năng có hoạt động tốt hay không. Bởi đây là dụng cụ truyền nguồn điện vào điện thoại, giúp thiết bị có năng lượng duy trì hoạt động.

–  Vệ sinh máy: Việc các vật nhỏ, bụi bẩn bám vào chân sạc, cổng tiếp nhận tạo thành các mảng lớn sẽ gây cản trở đến sự tiếp nhận nguồn điện. Vì thế hãy chuẩn bị tăm bông, vải mềm nhỏ hoặc các vật chuyên dụng để tiến hành vệ sinh máy, làm sạch các bộ phận cần thiết.

–  Kiểm tra cổng USB: Cổng USB cũng có thể bị hư hỏng hoăc do các vật khác chen vào khiến nguồn điện không thể truyền vào điện thoại. Bạn nên kiểm tra kỹ xem có những vấn đề nào liên quan đến bộ phận này để đưa ra phương pháp giải quyết phù hợp nhất như làm sạch, thay mới,…

–  Thử cm vào những ổ điện khác: Hãy thử cắm sạc qua ổ điện khác để kiểm tra xem vấn đề đến từ đâu. Vì có những lúc lỗi xuất phát từ ổ cắm điện mà người dùng không biết.

–  Khởi động lại máy: Một phương pháp được tương đối nhiều người sử dụng đó là khởi động lại thiết bị. Việc này thực hiện rất nhẹ nhàng, nhanh chóng mà nhiều lúc mang lại hậu quả bất ngờ.

–  Đổi cáp sạc mới: Thử thay thế bằng một bộ sạc mới để giải quyết vấn đề điện thoại không nhận sạc. Trong trường hợp bộ sạc cáp cũ bị hư hỏng thì đây là điều cần thiết phải thực hiện ngay lập tức.

Điện thoại không nhận sạc nên làm gì?

–  Thay củ sạc mới: Còn nếu sạc vẫn nguyên vẹn mà củ bị hỏng thì bạn cũng nên tiến hành thay thế bằng một củ sạc mới đảm bảo chất lượng, an toàn để tiếp tục sử dụng.

–  Cập nhật hoặc khôi phục về cài đặt gốc: Thủ thuật này đương nhiên sẽ không giải quyết được tất cả vấn đề, nhưng nếu thiết bị có lỗi phần mềm thì đây là thứ bạn không nên bỏ qua. Cập nhật hoặc khôi phục về cài đặt gốc sẽ đánh bay một số lỗi còn tồn tại trên thiết bị của bạn.

Thay pin mới cho điện thoại mới

Sau khi thực hiện các phương pháp để khắc phục lỗi điện thoại không nhân sạc mà không mang lại kết quả khả quan, người dùng nên nghĩ đến một vấn đề mới hơn. Đó là tiến hành thay pin mới có điện thoại. Bởi không nằm ngoài trường hợp, thiết bị của bạn đã bị hư hỏng pin khiến nguồn điện từ sạc cáp đưa vào không thể tiếp nhận được.

Đối với tình trạng trên, khắc phục đơn giản không thể nào giải quyết được vấn đề. Vì nếu pin đã bị hư hỏng thì không thể  quay trở lại tính ổn định như ban đầu được. Và thay pin là cách nhanh nhất, an toàn và hiệu quả cho người dùng. 

Để thực hiện thủ thuật trên, người dùng nên kiểm tra kỹ, chắc chắn về tình trạng pin, sau đó lựa chọn một cửa hàng uy tín, đảm bảo chất lượng để sử dụng dịch vụ.

Đáp ứng đầy đủ những yêu cầu cần thiết, người dùng có thể lựa chọn Style Mobile – Trung tâm sửa chữa điện thoại hàng đầu tại Hà Nội. Tại đây, các vấn đề còn tồn tại trên thiết bị của bạn sẽ được khắc phục, xử lý một cách nhanh chóng nhờ đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao, chuyên môn tốt, lại có nhiều kinh nghiệm. 

Bên cạnh đó, quý khách có thể yên tâm với linh kiện, chế độ bảo hành cũng như phương thức hoạt động chuyên nghiệp của Style Mobile. Pin mới sẽ được thay thế giúp thiết bị của bạn giải quyết được tình trạng không nhận sạc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.