Iphone thế hệ mới 2021 sẽ được trang bị màn hình 120hz?

Cụ thể, theo thông tin từ một chuỗi cung cấp linh kiện, Apple đang lên kế hoạch đem màn hình LPTO – vốn đã xuất hiện trên Apple Watch Series 4 và 5 – lên các mẫu iPhone Pro thế hệ kế tiếp. Động thái này sẽ cho phép nhà Táo sử dụng hai công nghệ Always On Display và ProMotion trên iPhone mới, qua đó giải đáp nhu cầu tần số quét đang được người dùng mong mỏi.

Cuối cùng, ProMotion cũng chuẩn bị được lên iPhone?Dành cho anh em nào chưa biết, LTPO (hay Low-Temperature Polycrystalline Oxide) là một công nghệ giúp màn hình OLED tiêu thụ ít năng lượng hơn, qua đó giúp thiết bị kéo dài tuổi thọ pin và thời lượng sử dụng. Một số thiết bị đã được sử dụng màn hình LPTO bao gồm Samsung Galaxy Note 20 Ultra, Apple Watch Series 4 hay Apple Watch Series 5.

Với sự xuất hiện của LPTO, chúng ta sẽ có thể tính đến hai khả năng sẽ diễn ra với iPhone mới:

  • Tần số quét sẽ được nâng lên, tốc độ phản hồi khi tiếp xúc cũng được đẩy cao. Đây cũng chính là yếu tố đã xuất hiện trên iPad Pro 11-inch 2018, thứ mà chúng ta vẫn biết đến với cái tên ProMotion.
  • Tần số quét sẽ giữ nguyên, nhường chỗ cho những thay đổi nhỏ khác. Ví dụ như việc dùng Always on Display mà không tiêu tốn nhiều năng lượng giống Apple Watch.

Về nguồn cung màn hình LPTO, nhiều nguồn tin trước đây cho rằng LG sẽ là đối tác chính của Apple. Nhưng trong bài viết mới nhất, TheElec lại cho rằng Samsung mới là cái tên chính xác:

“Samsung Display sẽ là đối tác cung cấp màn hình OLED chính thức cho Apple, chịu trách nhiệm với các sản phẩm cấp cao nhất trong hai line-up iPhone kế tiếp.

Hai phiên bản cấp cao của iPhone 13 sẽ sử dụng tấm nền TFT OLED đi kèm công nghệ LTPO do Samsung Display chế tạo.

Toàn bộ các sản phẩm Apple iPhone 13 đều sẽ sử dụng tấm nền OLED, chỉ có hai sản phẩm cấp cao nhất sẽ có LTPO giúp kích hoạt tần số quét 120Hz.”

Ngoài ra, dù trên lý thuyết màn hình LTPO sẽ chỉ được dùng trên các dòng iPhone Pro mới, Apple vẫn đang tìm cách để đưa điều này lên tất cả sản phẩm trong line-up kế tiếp.

Mặc dù mọi thứ có vẻ rất sáng sủa, nhưng vẫn còn một số câu hỏi cần được tính đến. LTPO có thực sự giúp iPhone tiết kiệm pin khi dùng Always on Display? Liệu ProMotion có thể thực sự tối ưu để không ngốn pin trên iPhone? Liệu những sản phẩm như iPhone Mini (nếu có tiếp) sẽ có thể trụ bao lâu với combo ProMotion + 5G?… Nhìn chung, chúng ta sẽ phải chờ đến giữa hoặc cuối năm nay để thấy được câu trả lời chính xác nhất.

Các dòng iPhone Mini (nếu có tiếp) liệu sẽ bị ảnh hưởng về thời lượng pin do ProMotion?Anh em thấy sao về tương lai của iPhone 120Hz? Bản thân mình thì cũng tò mò xem liệu nó có thực sự hiệu quả trên một sản phẩm pin không quá lớn như iPhone. Hãy cùng chia sẻ với ThinkView ở phần Bình luận nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.