Lộ thiết kế mới của iPhone 13: dày hơn, tai thỏ nhỏ hơn, thay đổi thiết kế Camera

Theo những nguồn tin đã được 9to5mac tổng hợp, series iPhone 13 mới sẽ có chiều dài và chiều cao ngang bằng so với series iPhone 13. Tuy nhiên, về độ dày, thế hệ iPhone mới sẽ có sự chênh lệch đôi chút so với thế hệ cũ. Cụ thể, sự chênh lệch ở đây là vào khoảng 0.26mm.

Cụm camera sau của thế hệ mới cũng sẽ có đôi chút sự thay đổi về mặt thiết kế. Apple sẽ phủ một lớp kính sapphire che cả 3 camera lại, giống với những gì Samsung đã làm trên những chiếc S20, một phần là để bảo vệ camera, phần còn lại sẽ làm cho thiết kế của iPhone thế hệ mới được liền mạch hơn so với thế hệ cũ. Cũng có nhiều tin đồn cho rằng, toàn bộ series iPhone 13 sẽ đều có cảm biến LiDAR – công nghệ chỉ có trên những chiếc 12 Pro hay 12 Pro Max vào thời điểm hiện tại.

Cũng theo như những gì mà 9to5mac tổng hợp được từ MacOtakara, Apple sẽ làm cho kích thước của camera TrueDepth được nhỏ lại, đồng nghĩa với khả năng lớn là toàn bộ hệ thống “tai thỏ” cũng sẽ được làm nhỏ hơn so với thế hệ tiền nhiệm. Nếu điều này thực sự xảy ra, đây sẽ là một trong những thay đổi lớn nhất và “dễ chịu” nhất đối với người dùng: Tai thỏ nhỏ đi, diện tích hiển thị được lớn hơn đôi chút, sự khó chịu của người dùng cũng giảm đi đáng kể.

Cuối cùng, theo như nhận định của “ông đồng làng công nghệ” Ming-Chi Kuo, thế hệ iPhone mới nhất sẽ được ra mắt đúng lịch, tức là vào khoảng tháng 9 năm 2021 chứ không bị chậm chễ như thế hệ iPhone 12 được ra mắt vào tháng 10 năm 2020. Về mức giá, 99% khả năng sẽ là 729 USD cho phiên bản bé nhất và 1.099 USD cho phiên bản to nhất, đúng theo truyền thống từ xưa đến nay của Apple.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *