Lộ trình ra mắt thiết bị đeo VR/AR của Apple

Không lâu sau khi chia sẻ những thông tin thú vị về sản phẩm kính áp tròng thực tế ảo tăng cường, nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo vừa tiếp tục chia sẻ các sản phẩm AR của Apple, dự kiến ra mắt trong một vài năm tới.

Cụ thể, trong một ghi chú nghiên cứu với TF International Securities, nhà phân tích này cho biết lộ trình sản phẩm VR/AR của Apple sẽ bao gồm 3 giai đoạn: kính thực tế ảo (VR) sẽ ra mắt vào năm 2022, kính AR sẽ xuất hiện vào năm 2025 và kính áp tròng sẽ được phát hành vào thập kỷ tới, tức năm 2030 – 2040.

Kuo cho biết: “Chúng tôi thấy trước rằng sản phẩm kính thực tế ảo sẽ cung cấp trải nghiệm AR và VR, trong khi kính áp tròng nhiều khả năng sẽ tập trung vào các ứng dụng AR”.

Kuo cho biết một số nguyên mẫu kính thực tế ảo của Apple hiện nặng 200–300 gam, nhưng ông nói rằng trọng lượng cuối cùng sẽ giảm xuống 100–200 gam nếu công ty này có thể giải quyết các vấn đề kỹ thuật. Điều này sẽ giúp chúng nhẹ hơn đáng kể so với nhiều thiết bị VR hiện có. Do có thiết kế phức tạp, Kuo dự kiến ​​chiếc kính thực ảo đầu tiên của “Táo khuyết” sẽ có giá khoảng 1,000 USD tại Mỹ (khoảng 23.1 triệu đồng), tương đương với giá của một chiếc “iPhone cao cấp”.

Cùng với một tin đồn trước đó, Kuo cho biết kính thực tế ảo VR sẽ được trang bị màn hình Micro-OLED của Sony và một số mô-đun quang học để cung cấp “trải nghiệm AR nhìn xuyên thấu”, đồng thời cho biết sản phẩm này “cũng có thể cung cấp trải nghiệm VR”.

Kuo tin rằng sản phẩm của Apple có tiềm năng cung cấp “trải nghiệm nhập vai tốt hơn đáng kể so với các thiết bị VR hiện có”. Hãy cùng chờ xem nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.