Nguyên nhân iPhone bị mất sóng và cách khắc phục

Bạn đang cần thực hiện một cuộc gọi quan trọng hay không muốn bỏ lỡ những thông tin cần thiết từ người khác nhưng điện thoại của bạn không thể sử dụng được tính năng gọi thoại. Điều này thực sự gây ra nhiều bất tiện cho người dùng trong một số trường hợp.

Nhưng thắc mắc lớn nhất có lẽ sẽ nằm ở việc điện thoại vẫn có sóng, vẫn hiển thị sóng nhưng không gọi được. Để tìm hiểu cũng như giải quyết, khắc phục tình trạng trên, bạn không nên bỏ qua bài viết này.

Nguyên nhân điện thoại có sóng nhưng không gọi được và cách khắc phục


Một số trường hợp khác lạ người dùng có thể gặp phải trong quá trình sử dụng điện thoại như là thiết bị có sóng nhưng không gọi được. Vấn đề này tương đối khó hiểu và gây nên sự hoang mang cho nhiều người.

 

Để có cách giải quyết, bạn nên tìm hiểu những nguyên nhân cơ bản gây ra lỗi trên, từ đó lựa chọn cách khắc phục phù hợp. 

Nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại có sống nhưng không gọi được

 

Kiểm tra lại sim xem điện thoại của bạn không bị hạn chế cuộc gọi không.

 


Lỗi đầu tiên mà người dùng có thể gặp phải đó là điện thoại của bạn đang ở chế độ bị hạn chế cuộc gọi. Điều này có thể là vô tình, trong quá trình thao tác, bạn lỡ kích hoạt chế độ này lên nhưng không hề biết.

Nếu chẳng may gặp phải vấn đề này, hãy kiểm tra lại các cài đặt trên điện thoại và tắt chúng đi để khôi phục lại tình trạng ổn định, bình thường. Đây là cách khắc phục đơn giản, nhanh chóng và không kém phần hiệu quả. Nhưng chỉ phù hợp với một số trường hợp nhất định, bởi không phải lúc nào lỗi cũng bắt nguồn từ cài đặt trên.

Lỗi kiểm tra dịch vụ mạng (chế độ giấu số)

 


Lỗi này có tính tương đồng với chế độ chặn trên điện thoại. Người dùng có thể hiểu như sau, dịch vụ mạng hay chế độ giấu số trên khi cài đặt xong, nếu bạn muốn thực hiện cuộc gọi thì thiết bị sẽ không hiển thị thông tin cũng như thuê bao đã đăng ký với nhà mạng. Vậy nên, người dùng cũng rất khó để nhận biết tình hình.

Vậy cách giải quyết là khôi phục lại cài đặt ban đầu, bỏ đi chế độ giấu số để kiểm tra lỗi dịch vụ mạng. Sau khi thực hiện, có thể điện thoại của bạn sẽ trở về bình thường như ban đầu.

Không gọi được cho lỗi phần mềm (xung đột ứng dụng)

 


Nhìn chung, sau một thời gian dài sử dụng, phần mềm có thể gặp một số vấn đề do phiên bản bạn đang sử dụng quá cũ, cần được nâng cấp. Hoặc một số app, ứng dụng tải về không tương tích với hệ điều hành.

 

Điều này sẽ gây ra sự xung đột với nhau, gây ra lỗi hay các tính năng không thể sử dụng được như bình thường, và điện thoại có sóng nhưng không gọi được cũng không nằm ngoài khả năng.

 

Để giải quyết vấn đề trên, người dùng nên xem vấn đề bắt nguồn từ đâu và tiến hành xoá đi những ứng dụng không rõ nguồn gốc, độc hại và nâng cấp phiên bản hệ điều hành, chạy lại phần mềm mới.

Không gọi được cho lỗi phần cứng


Một vấn đề nữa cũng rất để gặp phải đó là phần cứng của điện thoại bị hư hỏng, không đáp ứng được tính năng thực hiện của gọi như: Lỗi sim, lỗi cột thu sóng, lỗi main,…nói chung là có khá nhiều phần có thể tác động đến vấn đề này.

 

Để khắc phục, người dùng nếu có thể hiểu được lỗi bắt nguồn từ đâu thì sẽ đẽ lựa chọn được biện pháp xử lý. Tuy nhiên, với lỗi phần cứng thì cách nhanh nhất để sửa chữa đó là mang đến cửa hàng để đội ngũ kỹ thuật viên kiểm tra giúp bạn. Bởi lỗi này cần đến người có chuyên môn, tay nghề mới có đủ thông tin để hiểu và sửa chữa được.

 

Không gọi được do sóng yếu!

 

Nguyên nhân và cách khắc phục điện thoại có sống nhưng không gọi được

 

Mặc dù thiết bị vẫn hiển thị cột sóng nhưng chất lượng yếu hoặc dữ liệu tiếp nhận không đủ thì điện thoại vẫn không thực hiện được cuộc gọi. Người dùng có thể gặp phải vấn đề này ở những vùng xa xôi, những vùng không có đủ cơ sở vật chất để đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Trường hợp này thì rất dễ để giải quyết, đó là bản chỉ cần mang điện thoại đến những vùng có thể đáp ứng đầy đủ mức sóng cần thiết. Tuy nhiên, trong một số trường hợp là do bộ phận thu sóng trên thiết bị có vấn đề khiến cho tần sóng bị yếu đi.

Đến trung tâm sửa chữa điện thoại để được hỗ trợ điện thoại có sóng nhưng không gọi được


Sau khi thử qua những cách cơ bản mà không giải quyết được vấn đề, người dùng cần mang đến cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín, đảm bảo chất lượng để khắc phục. 

Và Style Mobile là một địa chỉ mà bạn không nên bỏ qua bởi ở đây có một đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm cùng trang thiết bị hiện đại. Vì thế, lỗi trên sẽ được xử lý một cách nhanh chóng, an toàn.

Style Mobile cũng có nhiều điểm cộng mà người dùng quan tâm đó là: Linh kiện đảm bảo chính hãng; giá cả dịch vụ thuộc dạng tốt nhất trên thị trường; chế độ bảo hành lâu dài, chu đáo;…

Bên cạnh đó, với hệ thống cửa hàng nhiều, phân bố khắp các quận nội thành, Style Mobile mang lại cho người dùng những thuận lợi nhất định về mặt di chuyển. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn một địa chỉ gần nhất, phì hợp nhất với điều kiện bản thân để sử dụng dịch vụ. 

Như đã nói ở trên, người dùng nhận lại được nhiền lợi ích khi đến với Style Mobile. Vậy còn lý do gì mà bạn không sử chữa điện thoại có sóng nhưng không gọi được tại đây. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *