Những sai lầm của người dùng iPhone thường xuyên mặc phải

Từ trước đến nay, iPhone luôn là dòng smartphone được nhiều tín đồ công nghệ ưa chuộng sử dụng. Và để sử dụng iPhone tốt hơn, hiệu quả và lâu bền hơn, bạn hãy tránh những sai lầm khi sử dụng iPhone mà Style Mobile chia sẻ dưới đây:

Lười cập nhật phiên bản iOS mới

Những phiên bản iOS mới thường được Apple tung ra nhằm khắc phục, fix lỗi và cải thiện thêm nhiều tính năng mới. Tuy nhiên, càng lên iOS mới thì chiếc điện thoại của bạn cũng nên được đầu tư với cấu hình mạnh hơn để tương thích.

Những sai lầm khi sử dụng iPhone mà bạn nên tránh

Bởi lý do đó nên nhiều người dùng iPhone rất ngại nâng cấp dế yêu của mình lên iOS mới. Tuy nhiên, đây chính là sai lầm tai hại giết chết smartphone của bạn. Bởi các phiên bản iOS cũ sẽ tồn tại những lỗ hổng, cũng như không đạt được sự tương thích với một số phần mềm mới. Và nếu bạn muốn sử dụng các ứng dụng đó, bạn bắt buộc phải nâng cấp iOS mới.

Ngoài ra, để bảo vệ thông tin của bạn được an toàn hơn trước những hacker, bạn nên nâng cấp iOS mới. Bởi thường hacker sẽ lợi dụng những lỗ hổng trên iOS cũ để tấn công. Apple cũng chỉ giải quyết những vấn đề liên quan đến những bản iOS mới.

Không tắt Wifi, Bluetooth khi không sử dụng

Tính năng Bluetooth hay wifi thường bị người dùng kích hoạt và bỏ quên không tắt đi. Mặc dù không ảnh hưởng đến độ mượt mà của máy nhưng sẽ tiêu hao không ít năng lượng Pin. Do đó, bạn hãy tắt Wifi hoặc Bluetooth khi không sử dụng.

Những sai lầm khi sử dụng iPhone mà bạn nên tránh

Tiến hành Jailbreak máy

Jailbreak máy sẽ giúp người dùng iPhone có thể sử dụng nhiều tính năng khác mà Apple chặn, không cho phép người dùng truy cập. Tuy nhiên, Jailbreak cũng sẽ khiến bạn mất đi nhiều quyền lợi, điển hình là mất đi sự hỗ trợ chính hãng từ Apple.

Và thực tế cho thấy rằng, Jailbreak máy sẽ khiến iPhone dễ bị hacker xâm nhập đánh cắp thông tin.

Sạc iPhone qua đêm

Sạc iPhone qua đêm là thói quen của rất nhiều người dùng smartphone. Tuy nhiên, đây là thói quen không hề tốt với iPhone cũng như sự an toàn của bản thân.

Bạn không nên sạc và để Pin iPhone 100% trong thời gian quá lâu. Điều đó sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của Pin. Đồng thời, bạn nên tháo rời ốp lưng khi sạc để iPhone không bị nóng khi sạc.

Sử dụng sạc cáp kém chất lượng

Trên thị trường xuất hiện rất nhiều địa chỉ cung cấp cáp sạc iPhone kém chất lượng. Cũng bởi giá thành rẻ nên khá nhiều người dùng thường xuyên chủ quan với bộ cáp sạc của mình.

Tuy nhiên, những hiểm họa mà cáp sạc iPhone kém chất lượng gây ra vô cùng lớn. Nhẹ thì cháy nổ khiến hư hỏng iPhone. Nặng thì ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người dùng.

Không tắt nguồn iPhone sau thời gian dài sử dụng

Tắt nguồn iPhone sẽ giúp reset máy về trạng thái nghỉ ngơi, và giúp máy hoạt động mượt mà trơn tru hơn. Tuy nhiên, không phải người dùng iPhone nào cũng giữ thói quen này. Mà thường sử dụng iPhone trong suốt một thời gian dài và không có chế độ nghỉ ngơi cho thiết bị

Thường xuyên sử dụng Pin đến mức cạn kiệt

Khá nhiều người dùng iPhone đều mắc phải lỗi lầm này. Và họ thường chỉ sạc Pin khi điện thoại báo cần phải sạc, hoặc tắt nguồn mới tìm đến cáp sạc điện thoại.

Những sai lầm khi sử dụng iPhone mà bạn nên tránh

Thói quen này sẽ khiến tuổi thọ Pin bị giảm nhanh chóng. Và nếu như bạn không theo dõi tình trạng Pin để thay mới khi cần thiết thì sẽ dễ xảy ra những tình huống ngoài mong muốn.

Bài viết trên đã chia sẻ với các bạn những sai lầm khi sử dụng iPhone. Hãy chia sẻ với bạn bè, người thân nếu thấy hữu ích nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.