Phát hành bản cập nhật iOS 14.4.2, iOS 12.5.2 và watchOS 7.3.3

Apple đã phát hành iOS 14.4.2 cho các thiết bị iPhone mới nhất, iOS 12.5.2 cho các thiết bị cũ hơn và watchOS 7.3.3 với các bản sửa lỗi và các cải tiến khác.

Hiện tại, các bản cập nhật trên không có sẵn để tự động tải trực tiếp xuống các thiết bị. Trên iOS và iPadOS, bạn sẽ phải mở ứng dụng Cài đặt sau đó chọn Cài đặt chung, và Cập nhật phần mềm để thấy bản cập nhật mới nhất hoặc đợi bản cập nhật tự động cài đặt.

Những bản cập nhật trên không có quá nhiều thay đổi về thiết kế hay công năng sử dụng, nó tập trung nhiều hơn vào việc vá các lỗ hổng có nguy cơ bị xâm nhập. Cụ thể, Apple thông báo như sau:

“Tác động: Xử lý nội dung web độc hại. Nhiều trang web có nội dung độc hại có thể tận dụng lỗ hổng để truy cập trái phép vào dữ liệu điện thoại. Apple nhận thức được lỗ hổng này nhờ một báo cáo của người dùng.

Mô tả: Vấn đề này đã được giải quyết bằng cách cải thiện quản lý Object Lifetimes.”

Ảnh: Apple InsiderBáo cáo này được đánh số ánh số CVE-2021-1879 và cũng đã được Clement Lecigne và Billy Leonard của Tập đoàn phân tích mối đe dọa Google đệ trình. Apple và Google đã cùng hợp tác để có thể đưa ra được phương án tốt nhất khi truy cập vào các trang web độc hại.

  • iOS 14.4.2 và iPadOS 14.4.2 có sẵn cho iPhone 6s trở lên, iPad Pro (tất cả các kiểu máy), iPad Air 2 trở lên, iPad thế hệ thứ 5 trở lên, iPad mini 4 trở lên và iPod touch (thế hệ thứ 7).
  • iOS 12.5.2 có sẵn cho iPhone 5s, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPad Air, iPad mini 2, iPad mini 3 và iPod touch (thế hệ thứ 6).
  • watchOS 7.3.3 có sẵn cho Apple Watch Series 3 trở lên.

Các bản cập nhật mới cho iPhone/iPad/Apple Watch thế hệ mới là điều cần phải được triển khai liên tục, tuy nhiên Apple còn có thêm cả phiên bản iOS 12.5.2 cho các thiết bị từ iPhone 6  về trước. Đây là động thái nhận được sự hoan nghênh lớn của người dùng, đặc biệt là trong giai đoạn các hãng Android vẫn chỉ cập nhật cho người dùng trong khoảng 2-4 năm sau khi máy ra mắt.

Apple đã cập nhật iOS và iPadOS lên phiên bản 14.4 vào ngày 26 tháng 1, trong đó thêm các tính năng bao gồm “Find My Items” và HomePod mini Handoff cải tiến. iOS 14.4.1 cũng được phát hành vào ngày 8 tháng 3 với các bản sửa lỗi.

Apple hiện cũng đang triển khai các bản beta của iOS 14.5, iPadOS 14.5, tvOS 14.5, watchOS 7.4 và macOS Big Sur 11.3. Phiên bản iOS 14.5 có rất nhiều thay đổi về tính năng sử dụng trên iPhone và cũng được người dùng chờ đợi rất nhiều trong thời gian qua. Trước khi iOS 14.5 chính thức ra mắt, người dùng có thể cập nhật phần mềm lên phiên bản mới nhất để có được trải nghiệm sử dụng an toàn nhất, tránh xa khỏi các nguy cơ xâm nhập từ các mã độc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.