Rò rỉ thông tin iMac với Apple M1X 12 core sẽ được ra mắt trong khoảng 2 tháng tới

Vài tháng qua, thông tin về việc Apple ngừng sản xuất iMac và iMac Pro đã được bàn tán khá nhiều trong các cộng đồng công nghệ. Động thái này dường như là bước khởi đầu, mở ra một con đường mới cho iMac sử dụng Apple Silicon từ năm 2021.

Tại cửa hàng trực tuyến của Apple, iMac Pro đã được cắt giảm tối đa các phiên bản trong khi iMac mới cũng trong tình trạng “khan hàng”. Một số SKU trong số đó đã bị ngừng sản xuất và được thay thế bằng những phiên bản mới hơn có Apple M1X.

Trang Twitter LeaksApplePro mới đây cũng tổng hợp được thông tin từ các nhà phát triển về thông số của iMac 2021. Theo đó, kế hoạch phát triển iMac mới sẽ xoay quanh bộ vi xử lý dựa trên Apple M1X 12 lõi. Apple Silicon iMac dự kiến sẽ được ra mắt trong năm nay, nhưng nó cũng có thể đến sớm hơn nhiều so với dự kiến với phiên bản 31,5 inch.

iMac được thiết kế lại dường như sẽ sẵn sàng trong 1 hoặc 2 tháng tới. Hai phiên bản sắp đến sẽ có kích thước màn hình lần lượt là 24 inch (J456) và 31,5 inch (J457). Ngoài ra, một hệ thống làm mát theo công nghệ mới cũng được đề cập trên iMac M1X, cùng với 5 phiên bản màu sắc tương tự iPad Air 2020 (bạc, xám, xanh lá cây, xanh da trời và vàng hồng).

Hiện tại Apple Silicon đã được trang bị trên MacBook Air, MacBook Pro và Mac mini với 8 lõi. Tuy nhiên, iMac mới sẽ có con chip Apple Silicon phiên bản 12 lõi, hứa hẹn sẽ mang tới hiệu năng được cải thiện đáng kể.

Nhìn chung, các thông tin trên đều có vẻ khá thực tế ở thời điểm hiện tại. Điều chúng ta quan tâm nhất sẽ là giá bán cho các phiên bản nói trên. Trước đó, Apple đã ấn định 7-11/06 sẽ là thời điểm tổ chức Hội nghị các Nhà Phát triển Toàn cầu (WWDC) năm nay. Hy vọng, đây sẽ là nơi Apple đưa iMac thế hệ mới tới với người dung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *