Thông tin về Apple đang bắt đầu sản xuất chip M2 hàng loạt bằng tiến trình N5P mới của TSMC

Tuần trước tại sự kiện Spring Loaded, Apple đã giới thiệu một loạt các thiết bị sử dụng chip M1. Sự kiện lớn tiếp theo – WWDC – bắt đầu vào ngày 7 tháng 6, đây sẽ là thời điểm mà Apple có thể ra mắt các mẫu MacBook Pro với hàng loạt những cải tiến, đặc biệt là sự xuất hiện của chip SoC mới.

Mới đây Nikkei đã đưa tin rằng, Apple và TSMC đang bắt đầu sản xuất hàng loạt chip Apple M2 (hoặc có thể là M1X). Điều này đồng nghĩa với việc, các thiết bị đầu tiên có thể sẽ được xuất xưởng vào tháng 7, tức là khoảng 1 tháng sau khi WWDC diễn ra.

Điều thú vị là M2 sẽ được sản xuất dựa trên quy trình N5P mới. Chip M1 hiện tại được sản xuất dựa trên quy trình N5. Theo số liệu chính thức của TSMC, N5P cải thiện tốc độ lên tới 5%, giảm 10% lượng điện năng tiêu thụ so với quy trình N5.

Quy trình N5P mới sẽ cho phép M2 được bổ sung thêm nhiều lõi CPU và GPU hơn, có thể sẽ có cả NPU. Đối với chip M1, nó hiện có 4 lõi CPU lớn, 4 lõi nhỏ, 8 lõi GPU. Việc bổ sung nhiều lõi hơn sẽ tăng cường sức mạnh xử lý của con chip Apple Silicon, mang lại sức hấp dẫn và sự cạnh tranh lớn hơn đến những thiết bị của Apple như MacBook, iMac hoặc thậm chí là iPad thế hệ kế tiếp.

Không thể phủ nhận chính các thiết bị sử dụng chip M1 đã làm nóng lên mảng kinh doanh máy tính của Apple. Theo dữ liệu từ IDC, Apple đã xuất xưởng 6,69 triệu máy Mac trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 3, cao hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Một hy vọng mới được mở ra đối với các thiết bị sử dụng dòng chip M, mong rằng M2 sẽ tiếp nối thành công của M1, mang đến những tín hiệu khả quan hơn, hỗ trợ Apple phần nào trong cuộc khủng hoảng bán dẫn toàn cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.