Tổng quan về bản cập nhật iOS 14.5 Beta 1

Apple đã chính thức phát hành bản Beta đầu tiên của iOS 14.5 và iPadOS 14.5 cho các nhà phát triển và người dùng thử. Bản Beta mới nhất mang đến một loạt tính năng mới, như hỗ trợ mở khóa iPhone khi đang đeo khẩu trang, cải thiện độ ổn định và sửa lỗi còn tồn đọng,…

Tính năng mới có trong iOS 14.5 và iPadOS 14.5 Beta 1:

1. Hỗ trợ mở khóa iPhone bằng Apple Watch khi đeo khẩu trang

Hỗ trợ mở khóa iPhone bằng Apple Watch khi đeo khẩu trang

Để tự bảo vệ bản thân và cộng đồng trong mùa dịch Covid-19, mỗi cá nhân đều có trách nhiệm đeo khẩu trang. Đối với người dùng iPhone thế hệ mới, việc đeo khẩu trang gây phiền hà khi iPhone không thể mở khóa Face ID và người dùng buộc phải tự nhập mật khẩu một cách thủ công.

Trong bản cập nhật Beta mới nhất, Apple đã thêm tính năng hỗ trợ mở khóa iPhone khi người dùng đeo Apple Watch đã mở khóa và thiết lập Face ID. iPhone sẽ quét một phần của khuôn mặt, kết hợp cùng Apple Watch để nâng cao độ xác minh và sau đó tự động mở khóa iPhone.

2. Đã có thể hoạt động 2 SIM 5G trên dòng iPhone 12

Đã có thể hoạt động 2 SIM 5G trên dòng iPhone 12

Dòng iPhone 12 hỗ trợ 2 SIM, tùy thuộc từng phiên bản. Nhưng nếu bạn sở hữu iPhone 12 hỗ trợ 2 SIM vật lý hoặc 1 SIM vật lý và 1 eSIM, cũng đều có thể sử dụng 5G trên cả 2 SIM.

3. Tính minh bạch theo dõi trong ứng dụng

Tính minh bạch theo dõi trong ứng dụng

Với iOS 14.5, các nhà phát triển sẽ buộc phải tuân thủ tính minh bạch theo dõi người dùng trong ứng dụng. Tính minh bạch theo dõi trong ứng dụng (ATT) cung cấp cho người dùng một tùy chọn để cho phép nhà phát triển có thể theo dõi hoặc không việc sử dụng ứng dụng.

4. Hey Siri, thực hiện cuộc gọi khẩn cấp!

Hey Siri, thực hiện cuộc gọi khẩn cấp!

Apple đã thêm khả năng gọi trực tiếp đến các dịch vụ khẩn cấp một các nhanh chóng trong iOS 14.5 Beta 1. Với bản cập nhật Beta mới, người dùng có thể thực hiện lệnh “Hey Siri! Call Emergency”, iPhone sau đó sẽ thực hiện nhanh cuộc gọi khẩn cấp.

Tất nhiên iPhone sẽ hiển thị một bộ đếm thời gian trong 5s, người dùng có thể hủy cuộc gọi khi không còn nhu cầu.

5. Hỗ trợ cho Xbox Series X / S và PlayStation 5 Dual Sense Controllers

Hỗ trợ cho Xbox Series X / S và PlayStation 5 Dual Sense Controllers

iOS 14.5 Beta 1 cũng đã bổ sung hỗ trợ các bộ điều khiển cầm tay mới nhất từ Microsoft và Sony. Bản cập nhật mới bổ sung khả năng sử dụng bộ điều khiển Dual Sense và Xbox Series X với iPhone và iPad.

6. Apple Fitness+ hỗ trợ AirPlay 2

Apple đã bổ sung hỗ trợ AirPlay 2 cho dịch vụ Apple Fitness+ trong bản cập nhật mới. Người dùng đã có thể truyền nội dung từ Fitness+ lên Apple TV, nhưng trong với bản cập nhật iOS 14.5 Beta 1, người dùng còn có thể truyền âm thanh và video đến các TV thông minh hỗ trợ AirPlay 2.

7. Tinh chỉnh giao diện người dùng trong ứng dụng Podcast

Tinh chỉnh giao diện người dùng trong ứng dụng Podcast

Apple đã thiết kế lại giao diện của ứng dụng Podcast cho iPhone, trông đẹp và hiện đại hơn.

8. Còn gì mới?

iOS 14.5 Beta 1 có gì mới?

Phía trên là những tính năng mới nổi bật có trong iOS 14.5 Beta 1, tất nhiên sẽ còn nhiều tính năng thú vị khác. Bạn nâng cấp lên rồi hãy chia sẻ để mọi người cùng biết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *